Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm hiện đại, đạt chuẩn CGMP 2023

Cùng với tốc độ tăng trưởng của ngành mỹ phẩm thì nhận thức của người tiêu dùng Việt ngày càng được nâng cao. Hiện nay, khách hàng không chỉ quan tâm về độ hiệu quả khi sử dụng sản phẩm; mà họ còn có những yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, trang thiết bị sản xuất ra loại sản phẩm đó. Vì vậy, việc sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm như thế nào dần trở thành tiêu chuẩn hàng đầu để các chủ thương hiệu, Boss mỹ phẩm đánh giá về một đơn vị gia công mỹ phẩm hiện đại.

Day-chuyen-san-xuat-my-pham-hien-dai-dat-chuan-CGMP

Thế nào là dây chuyền sản xuất mỹ phẩm?

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm được hiểu là toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị và quy trình sản xuất mỹ phẩm từ giai đoạn đầu tiên cho đến khi ra thành phẩm cuối cùng.

Khi xây dựng một thương hiệu thì quy trình sản xuất sản phẩm ấy cần được chú trọng. Bởi đây chính là yếu tố cốt lõi quyết định đến chất lượng sản phẩm và sự thành công của thương hiệu.

Đối với công ty sản xuất mỹ phẩm thuộc các quốc gia ASEAN: Sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn CGMP (tiêu chuẩn cao nhất trong ngành sản xuất mỹ phẩm) chính là mục tiêu mà mọi công ty sản xuất đều hướng tới.

day-chuyen-san-xuat-my-pham

Tiêu chuẩn CGMP và các tiêu chí đáp ứng 

CGMP được hiểu như thế nào?

CGMP - viết tắt của cụm từ Cosmetic Good Manufacturing Practice là bộ tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm”. CGMP do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ban hành. Chứng nhận này sẽ giúp những sản phẩm của công ty sản xuất mỹ phẩm có thể được lưu hành giữa các nước trong khối mà không gặp rào cản thương mại.

Hiện nay, thực trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng và điều kiện sản xuất không đủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh đang là những vấn đề nhức nhối trong ngành mỹ phẩm. Chính vì vậy, CGMP là một sự đảm bảo về quá trình sản xuất của nhà máy cũng như mang đến những sản phẩm mỹ phẩm chất lượng, an toàn và tốt nhất cho khách hàng.

5-tieu-chuan-CGMP-ASEAN_1

Những tiêu chí cơ bản của một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP 

Chứng nhận CGMP sẽ giúp một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt độ uy tín nhất định. Bởi tiêu chuẩn CGMP sẽ đảm bảo các điều kiện tốt nhất về nguồn nguyên liệu, quy trình hoạt động sản xuất, và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về quản lý vệ sinh vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng Vimaccos tham khảo những tiêu chuẩn cơ bản của một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn CGMP:

  • Về nguồn nhân lực

Một dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải có trình độ học vấn theo chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực. Ngoài ra, đơn vị sản xuất cần có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn để nhân viên nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.

  • Về máy móc và trang thiết bị

Máy móc và trang thiết bị trong dây chuyền sản xuất mỹ phẩm đều được kiểm định, kiểm tra định kỳ theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Ngoài ra cần phải bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.

  • Về thành phần nguyên liệu

Thành phần nguyên liệu của sản phẩm từ một dây chuyền đạt chuẩn phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được đưa vào kiểm định trước khi tiến hành sản xuất. Nghiêm cấm sử dụng các thành phần nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

  • Về môi trường sản xuất

Môi trường sản xuất khép kín, đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện: không khí, độ ẩm, áp suất, các chỉ tiêu về vi khuẩn,... là tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá một về dây chuyền sản xuất mỹ phẩm có đạt chuẩn hay không. Điều này giúp ngăn ngừa hiện tượng nhiễm khuẩn chéo cũng như các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại... Ngoài ra, trang thiết bị và máy móc cũng phải được vệ sinh khử trùng thường xuyên bằng các dụng cụ, phương tiện hiện đại.

VIMACCOS - Đơn vị sở hữu dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Vimaccos được biết đến là một trong những nhà máy sở hữu dây chuyền sản xuất mỹ phẩm uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ: “Khơi nguồn sáng tạo - Mở lối thành công”, khi bắt đầu một ý tưởng kinh doanh cùng Vimaccos, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn kiến tạo nên thương hiệu mỹ phẩm của riêng mình.

day-chuyen-san-xuat-Vimaccos

Những ưu điểm nổi bật của dây chuyền sản xuất mỹ phẩm tại Vimaccos:

1. Hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm khép kín tự động hoá

Vimaccos Việt Nam được chuyển giao công nghệ độc quyền từ Vimaccos US, thừa hưởng kinh nghiệm 25 năm trong ngành sản phẩm mỹ phẩm. Toàn bộ trang máy móc thiết bị trên dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của Vimaccos đều được nhập khẩu 100% từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức  và Nhật Bản. 

Sở Y tế Hà Nội đã công nhận nhà máy sản xuất mỹ phẩm của Vimaccos “Đủ tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm”, đồng thời cũng được chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (CGMP) từ Cục quản lý Dược.

2. Phòng R&D được đầu tư 1.200.000$

Bên cạnh việc được chuyển giao công thức mỹ phẩm độc quyền từ các viện R&D của Mỹ, Hàn Quốc, và Nhật Bản; Vimaccos còn không ngừng đầu tư vào các hạng mục nghiên cứu và cải tiến các công thức mới. Đội ngũ chuyên viên nghiên cứu của Vimaccos nghiêm túc phát triển các công thức mỹ phẩm độc đáo, vừa đáp ứng tiêu chí tạo dấu ấn riêng cho khách hàng nhưng vẫn phù hợp với xu hướng thị trường Việt Nam. 

Danh mục sản phẩm gia công của chúng tôi độc đáo và đa dạng đến từ các mặt hàng:

  • Gia công mỹ phẩm Make up: Kem nền BB Cream, phấn mắt,  mascara, các dòng son từ son dưỡng - son kem - son lì,...
  • Gia công sản phẩm Body Care:  Dầu gội, kem ủ, dầu xả, dung dịch vệ sinh,... 
  • Gia công sản phẩm Skin Care: Sữa rửa mặt, kem chống nắng, sản phẩm tẩy trang, mặt nạ giấy, tẩy da chết, xịt khoáng, bộ mỹ phẩm chăm sóc da,...
  • Gia công các sản phẩm Professional Care: Serum làm trắng, serum trị nám, serum collagen, kem làm trắng da, kem trị mụn, kem trị thâm nám, sản phẩm dưỡng mi…

trung-tam-R&D-Vimaccos

3. Luôn đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu

Vimaccos sàng lọc kỹ càng và đánh giá chi tiết về nguồn gốc nguyên liệu, chọn lọc hoạt chất được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Từ đó cam kết mỹ phẩm được sản xuất trên dây chuyền của chúng tôi đều đạt độ an toàn và hiệu quả.

4. Vimaccos hỗ trợ khách hàng trên mọi khía cạnh 

Vimaccos thấu hiểu rằng con đường khởi tạo thương hiệu là một quá trình gian nan. Do đó chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy trong việc sản xuất sản phẩm mà còn san sẻ những khó khăn của các nhà sáng lập.

Đội ngũ chuyên gia của Vimaccos có kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng:

- Lên ý tưởng sản phẩm.

- Sản xuất gia công mỹ phẩm.

- Hỗ trợ các thủ tục pháp lý, công bố sản phẩm (nếu cần).

- Hỗ trợ tư vấn kinh doanh.

Nhận bảng giá gia công mỹ phẩm chi tiết từ Vimaccos

Qua bài viết trên, Vimaccos hy vọng quý khách hàng đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về tiêu chuẩn CGMP ASEAN, cũng như hiểu hơn dây chuyền gia công mỹ phẩm của chúng tôi. 

Khi đến với Vimaccos, chúng tôi tự tin sẽ tạo ra cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt và có đủ khả năng cạnh tranh với các sản phẩm mỹ phẩm khác trên thị trường.

Nếu khách hàng đang mong muốn sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm riêng, hãy liên hệ với Vimaccos qua Hotline 024.999.888.98 | 035.779.8888 để được tư vấn chi tiết và nhận bảng giá gia công mỹ phẩm giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.Bài viết liên quan

Bình luận