Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ OEM Mỹ phẩm đối với doanh nghiệp

Bất kỳ ai đều có thể trở thành doanh nhân hoặc chủ sở hữu của một thương hiệu mỹ phẩm. Lợi ích của Dịch vụ OEM Mỹ phẩm đối với doanh nghiệp là gì?

OEM Mỹ phẩm 2

1. Tại sao bạn nên tạo dựng và kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm của chính mình?

Có nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình trong tương lai. Thay vì việc bán sản phẩm của một nhãn hàng khác, phải cạnh tranh với các đại lý, các gian hàng chính hãng của chính nhãn hàng, bạn có thể xây dựng sản phẩm mỹ phẩm của riêng mình với dịch vụ OEM mỹ phẩm. 

Ví dụ, bạn đang muốn bán các sản phẩm chăm sóc da, bạn vừa có thể kiếm tiền, vừa có được niềm vui. Mở ra một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình chính là cho bản thân một cơ hội để tạo dựng sự nghiệp riêng và phát triển nó. Khi sản phẩm của bạn thành công, nhiều cơ hội sẽ đến gõ cửa nhà bạn. Bạn có thể thỏa sức tận hưởng thành quả của việc bán hàng khi bạn là chủ đế chế của riêng mình.

2. Có 2 điều cần cân nhắc trước khi tạo lập thương hiệu mỹ phẩm riêng

2.1. Xác định khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của bạn

Khách hàng mục tiêu được hiểu là nhóm đối tượng thuộc đoạn thị trường mục tiêu của doanh nghiệp của bạn hướng đến. Đặc điểm chính xác nhất của khách hàng mục tiêu đó là có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp và có khả năng chi trả cho các sản phẩm, dịch vụ đó.

Lựa chọn đối thủ cạnh tranh, phân tích thế mạnh, điểm yếu, điểm giống nhau và khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cũng như chiến lược bán hàng, tiếp thị của họ. Từ đó, bạn có thể hoạch định chiến lược kinh doanh phù hợp đem lại lợi thế cho doanh nghiệp.

Khi xác định được mục tiêu kinh doanh và phân tích được chính các đối thủ cạnh tranh, sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp mình trên thị trường, bạn mới đưa ra được những định hướng chiến lược. 

2.2. Quyết định hình ảnh công ty của bạn

Xây dựng hình ảnh của công ty là bước quan trọng trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Tên của công ty có lẽ là một trong những quyết định lớn nhất mà bạn phải thực hiện trong cuộc đời của bạn. Đó là ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nhớ đến công ty bạn, đây là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Cái tên một phần trong bản sắc của doanh nghiệp. Ngoài ra đi kèm với đó là những điều quan trọng khác như hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm logo, slogan, bảng hiệu, huy hiệu và hình ảnh tổng thể khác. 

OEM Mỹ phẩm 1

3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ OEM Mỹ phẩm đối với doanh nghiệp

Dịch vụ OEM (Original Equipment Manufacturer) thường được dùng để chỉ những công ty chuyên thực hiện các công việc sản xuất theo đơn đặt hàng đối với đối tác hoặc thông số kỹ thuật được đặt trước bởi một công ty khác.

Ưu điểm giữa sử dụng dịch vụ OEM so với phương án đầu tư sản xuất:

 • Giảm thiểu chi phí đầu tư cho công ty, doanh nghiệp

Dịch vụ OEM cho phép doanh nghiệp bỏ qua toàn bộ hoặc một phần của công đoạn sản xuất. Nhờ vậy, giảm thiểu chi phí đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và có số vốn đầu tư hạn hẹp. 

 • Tăng hiệu suất trong sản xuất, kinh doanh

Nếu một công ty đầu tư sản xuất sản phẩm từ A-Z thì số vốn bỏ ra là cực kỳ lớn. Hơn nữa, sản phẩm đầu ra chưa chắc đã đạt được kết quả như kỳ vọng. Thay vào đó, nếu bạn lựa chọn các dịch vụ sản xuất chuyên về OEM - ODM - OBM, việc triển khai nhiều ý tưởng kinh doanh và thử nghiệm cùng một lúc nhiều sản phẩm là khả thi hơn rất nhiều. Và tất nhiên, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tập trung kinh doanh, thâm nhập và khai thác thị trường một cách nhanh chóng. 

 • Tiếp cận nhiều thành quả nghiên cứu, các công nghệ mới, bảo mật thông tin.

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OEM chuyên nghiệp và uy tín luôn có cam kết đảm bảo sự an toàn về thông tin một cách tuyệt đối. Thêm vào đó, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ R & D và sản xuất tiên tiến đảm bảo chất lượng đầu ra của sản phẩm.

4. Dịch vụ OEM mỹ phẩm giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình như thế nào?

Với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất OEM Mỹ phẩm - Nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại việt nam, bạn có thể bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. 

4.1. Danh mục sản xuất

Tại Vimac, dịch vụ OEM của chúng tôi cung cấp danh mục sản xuất cho mọi hạng mục sản phẩm từ trung đến cao cấp.

Lưu ý: Công thức sản phẩm được lấy từ kho mẫu hoặc điều chỉnh theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng.

 • Skin care

Gia công Sữa rửa mặt

Gia công Kem chống nắng 

Gia công Dầu tẩy trang 

Gia công Mặt nạ giấy

Gia công Tẩy da chết 

Gia công Toner 

Gia công Kem trị thâm

 • Body care

Gia công Sữa tắm

Gia công Dầu gội 

Gia công Dầu xả 

Gia công Ủ tóc 

Gia công Dung dịch vệ sinh 

Gia công Ủ trắng da

Gia công Kem body trắng da

 • Makeup

Gia công Mascara 

Gia công Kem nền BB cream 

Gia công Son dưỡng

Gia công Son lì 

Gia công Son kem

 • Professional Care

Gia công Serum trị nám 

Gia công Serum làm trắng 

Gia công Serum Collagen 

Gia công Serum mụn

Gia công Kem nám 

Gia công Kem làm trắng 

Gia công Kem trị mụn

4.2. Năng lực sản xuất

Vimac hỗ trợ bạn trong suốt quá trình gia công mỹ phẩm với: 

 • Năng lực sản xuất 

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam của Vimac sở hữu Giấy phép sản xuất mỹ phẩm và là một trong số ít nhà máy được chứng nhận Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm (CGMP-ASEAN), cung cấp các Dịch vụ OEM, ODM, OBM hỗ trợ toàn diện.

 • Nghiên cứu và phát triển 

Trung tâm R&D của Vimac với vốn đầu tư GD1 lên đến 1,2 triệu USD, là nơi cung cấp mẫu test chất lượng hàng đầu Việt Nam với nguyên liệu nhập khẩu châu Âu, Mỹ và công thức chuyển giao độc quyền từ Vimaccos US. Chúng tôi có đầy đủ khả năng để phát triển và tạo ra các sản phẩm dành riêng cho thương hiệu của riêng bạn. 

 • Tiêu chuẩn chất lượng

Nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đều được nhập khẩu chính hãng. Sản phẩm đầu ra thông qua trung tâm kiểm nghiệm GLP / ISO 17025 và đạt chuẩn chất lượng thành phẩm ISO 22716. Vimac đảm bảo sản xuất mỹ phẩm an toàn, đúng công dụng tới tay người tiêu dùng. 

 • Bao bì và thiết kế nhãn 

Vimac sở hữu hệ thống đối tác, nhà cung cấp bao bì lớn cả trong và ngoài nước. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng đặt hàng trực tiếp, không phí trung gian. Bên cạnh đó, các chuyên gia trong đội ngũ thiết kế của chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp và các giải pháp đóng gói hấp dẫn phù hợp với xu hướng mới nhất cho sản phẩm của bạn.

 • Đăng ký sản phẩm 

Đối với mỗi sản phẩm mới mà chúng tôi phát triển cho khách hàng của mình, chúng tôi hỗ trợ dịch vụ pháp lý về công bố mỹ phẩm, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký nội dung quảng cáo,...

nhà máy sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam

Tạo dựng thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp sẽ mất rất nhiều công sức. Tuy nhiên, đây chính là bước tiến để bạn đi đến thành công, gây dựng sự nghiệp riêng cho chính mình. Bạn có muốn có nhãn hiệu riêng hoặc các sản phẩm OEM mỹ phẩm của riêng mình không? Bạn có muốn bán sản phẩm thương hiệu của chính bạn? 

Đăng ký ngay để nhận tư vấn miễn phí!

Tìm hiểu thêm về dịch vụ OBM - Dịch vụ gia công mỹ phẩm trọn gói tại đây

Bài viết liên quan

Bình luận